Thiết bị bàn nâng – Những nguy cơ cần phòng ngừa

Trong tháng 8 vừa qua, Cơ quan An toàn vệ sinh lao động của Mỹ (OSHA) đã ban hành một cảnh báo nguy hiểm về sự nguy hiểm của việc sử dụng bàn nâng trong các sự kiện điện ảnh và chức năng. Bàn nâng là một loại bàn nâng di động dùng thủy lực, thường được sử dụng bởi các trường cao đẳng và trường trung học phim thể thao và các hoạt động của ban nhạc tại Mỹ. Một nhân viên là sinh viên đại học Notre Dame (20 tuổi) đã bị tử vong trong khi quay phim buổi tập của đội bóng đá đã bị ngã rơi xuống đất từ bàn nâng khi có một cơn gió mạnh thổi qua . Theo báo cáo nạn nhân chưa được đào tạo sử dụng thiết bị đúng cách, đã cho bàn nâng hoạt động ở độ cao trên 39 feet trong khi gió ngoài trời vượt quá 50 dặm / giờ.

Danh sách cảnh báo các mối nguy hiểm liên quan đến bàn nâng được đưa ra bao gồm: sử dụng thiết bị nâng trong thời tiết xấu, hoặc gió mạnh; sử dụng quá tải các trang thiết bị với vật nặng; loại bỏ rào chắn (lan can) bao xung quanh của bàn nâng trong thời gian hoạt động; và lái xe nâng trên mặt đất không bằng phẳng hoặc không ổn định.

Theo OSHA, nhà tuyển dụng có thể giảm thiểu các mối nguy hiểm của bàn nâng thông qua việc đưa ra chỉ dẫn thực hành công việc an toàn, trong đó kiểm tra bàn nâng trước khi sử dụng; di chuyển một cách an toàn, định vị và ổn định nâng; chọn địa điểm an toàn công việc; và sử dụng nhận dạng điều kiện thời tiết ngăn chặn. Bổ sung các thực hành an toàn bàn nâng, bao gồm đặt bàn nâng trên một bề mặt phẳng do công ty cung cấp, thiết lập phanh và ổn định bàn nâng trước khi vận hành, và duy trì một giải phóng mặt bằng trong phạm vi 10 feet từ các nguồn năng lượng điện và mối nguy hiểm trên không như các chi nhánh cây.

Mối nguy hiểm có thể được tiếp tục giảm thiểu bằng cách huấn luyện nhân viên làm thế nào để vận hành bàn nâng một cách an toàn, và đảm bảo rằng bàn nâng có hệ thống chống rơi và hoạt động nâng lên hạ xuống theo các khuyến nghị của nhà sản xuất./.

Nguồn: http://www.antoanlaodong.gov.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline:0976.022.804

Email: info@nangsuatxanh.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

VIDEO

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype