Tăng cường, đẩy mạnh và cải thiện lối tư duy tự nhiên của bạn

Một người đàn ông khôn ngoan đã từng nói: “Cuộc sống là một trận chiến giữa thực tế của vũ trụ và tâm lý”

Tuyên bố này có ý nghĩa sâu sắc liên quan đến tất cả nhân loại, niềm tin và suy nghĩ phổ quát của loài người.

Khía cạnh tâm lý hành vi học được của một người mà từ khi sinh ra có thể được mô tả như một bức tường niềm tin gần như bất khả xâm phạm. Một cá nhân được dạy và tự học trong một thế giới vật chất. Một thế giới nơi năm giác quan quan sát có thể trở thành một tôn giáo sau sự tích lũy.

Hành vi tâm lý học được này có thể là nhà tù đẹp nhất hoặc khủng khiếp nhất của tư duy.

đào tạo kỹ năng mềm

Mặt khác, người vũ trụ, Thợ cơ khí của bầu trời, Nhà vũ trụ học vật lý hay Nhà vật lý thiên văn có một sự tự nhận thức tự động vượt ra ngoài năm giác quan tức thời.

Trái đất như chúng ta biết, nó còn nhỏ hơn một hạt bụi ẩn sau lưng một con voi.

đào tạo kỹ năng mềm

Mọi cá thể trên trái đất có thể được mô tả như là hạt lượng tử của vũ trụ. Sự mênh mông và trực quan trong tâm trí này là những gì chúng ta cần để đánh giá sự hiểu biết rõ ràng về sự tồn tại của Vũ trụ và Tâm lý.

Suy nghĩ ra ngoài chiếc hộp

Tâm trí sẽ cho chúng ta biết mọi thứ là gì theo những gì chúng ta thấy, nghe, cảm nhận, chạm, ngửi và trải nghiệm trong thế giới vật chất.

Vũ trụ sẽ cho chúng ta biết chúng ta chỉ tương đương với một ý nghĩ thoáng qua ở cấp độ phổ quát.

Con đường dẫn đến một tâm trí mở rộng được tìm thấy bằng cách nhìn ra bên ngoài tâm lý học được của chúng ta và nhận ra sự tồn tại của vũ trụ về quy mô, và tác động của nó đối với suy nghĩ và hành vi của chúng ta.

Suy nghĩ ra ngoài chiếc hộp của sự tồn tại ngay lúc này của chúng ta cho phép một sự mềm dẻo về thần kinh tự nhiên trong bộ não vật lý. Các kết nối và mạng lưới thần kinh mới được tạo ra cho phép sự tăng trưởng, sự rõ ràng và hiểu biết ở mức độ cao hơn nhiều.

đào tạo kỹ năng mềm

Lý thuyết vật lý và tính toán thiên thể có liên quan đến những hình ảnh như hình trên. Hãy để chúng tôi nói rằng chiếc hộp bên trong đại diện cho kiến ​​thức bên trong, trong khi chiếc hộp bên ngoài thì không rõ. Giống như một con cá bơi trong một vũ trụ nước đã biết rõ. Cá sống và thở dưới nước. Đó là thứ đã được biết. Đó là bể chứa sự sống cho cá. Những điều chưa biết đối với cá như chúng ta biết “sẽ không thể hiểu được”. Là một kẻ quan sát, nếu một con cá có trí tuệ để nhìn xa hơn ra ngoài vũ trụ đã biết của chúng thì làm thế nào để nó có thể chơi với những con cá khác trên biển? Chúng ta có thể cho rằng những ý tưởng, khái niệm và phương pháp mà con cá đó đề xuất chỉ có thể được chấp nhận bởi những kẻ có sự cởi mở, thích thú, tò mò và khoan dung trong tim họ.

Hãy để chúng tôi nói rằng chiếc hộp bên trong đại diện cho kiến ​​thức bên trong, trong khi chiếc hộp bên ngoài thì không rõ. Giống như một con cá bơi trong một vũ trụ nước đã biết rõ. Cá sống và thở dưới nước. Đó là thứ đã được biết. Đó là bể chứa sự sống cho cá. Những điều chưa biết đối với cá như chúng ta biết “sẽ không thể hiểu được”. Là một kẻ quan sát, nếu một con cá có trí tuệ để nhìn xa hơn ra ngoài vũ trụ đã biết của chúng thì làm thế nào để nó có thể chơi với những con cá khác trên biển? Chúng ta có thể cho rằng những ý tưởng, khái niệm và phương pháp mà con cá đó đề xuất chỉ có thể được chấp nhận bởi những kẻ có sự cởi mở, thích thú, tò mò và khoan dung trong tim họ.

Học hỏi và nâng cao nhận thức

Bất kỳ người nào có trí tuệ tương đối rộng mở đều thu thập, lưu giữ và phân tán thông tin theo cách rõ ràng khác với các cá thể thông thường. Hãy chú ý bức ảnh dưới đây cho thấy khu vực “truy cập vào ý nghĩa” của não. Khu vực này hóa ra cũng liên quan đến các nghiên cứu về những người thực hành thiền.

Khoan dung, nhất quán, cởi mở và quan tâm sẽ là những đặc điểm tính cách tối quan trọng liên quan đến sự thành công của bất kỳ ai bắt đầu hướng tới sự phát triển về nhận thức.

đào tạo kỹ năng mềm

Bài viết hỗ trợ từ Author Trane Francks, xem bên dưới:

    “Ý thức và vấn đề vật lý có thể liên quan nhiều hơn chúng ta nghĩ. Ví dụ, chúng ta biết rằng tất cả các vật chất thể hiện tính đối ngẫu hạt/ sóng. Tùy thuộc vào sự mong đợi của người quan sát, người ta thấy vật chất hành xử như một hạt hoặc như một sóng. Những kỳ vọng của người quan sát đưa câu hỏi về ý thức không thể hiểu được vào phương trình, nhưng chúng ta không có cơ sở toán học để định lượng sự tương tác này. Có thể trực tiếp đo lường và định lượng tác động của ý thức là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng nó rất có thể nằm ngoài khả năng của chúng ta bởi vì hành động đơn giản là quan sát (đo lường) ảnh hưởng đến kết quả. Bạn không thể quan sát thứ gì đó mà không có kết quả.”

Tuyên bố mô tả ở trên không phải là thông tin vật lý mới. Nó có thể được tìm thấy trong bất kỳ tài liệu hoặc bài nói chuyện về vật lý cơ bản nào.

Thực tế của những gì bạn quan sát và giải thích trong cuộc sống hàng ngày của bạn là chìa khóa để thay đổi tích cực.

Tài liệu hỗ trợ:

Anne Trafton | MIT News Office

18/11/2015

    “Khi não hình thành ký ức hoặc học một nhiệm vụ mới, nó mã hóa thông tin mới bằng cách điều chỉnh các kết nối giữa các tế bào thần kinh”

Bộ phận sau đại học của Berkeley trên trang web Thần kinh học:

    “Thay đổi não bộ: cho sự học tập tối ưu xảy ra, não cần có các điều kiện theo đó nó có thể thay đổi để đáp ứng với các kích thích (dẻo dai) và có thể tạo ra các tế bào thần kinh mới (phát sinh thần kinh).

    Căng thẳng, ngủ đủ giấc, dinh dưỡng tốt và tập thể dục đều đặn tất cả đều có vai trò trong những cải tiến tổng thể.

    Việc học hiệu quả nhất liên quan đến việc tuyển dụng nhiều vùng não cho nhiệm vụ học tập. Các vùng này được liên kết với các chức năng như bộ nhớ, các giác quan khác nhau, kiểm soát ý chí và mức độ cao hơn của chức năng nhận thức.”

đào tạo kỹ năng mềm

Học tập khuếch tán: Bắt đầu

Một nhiệm vụ đơn giản gồm 1 bước bắt đầu với 15-60 phút mỗi ngày (15 ngày-30 ngày) về một chủ đề ngoài kiến thức tức thời của chúng ta như vũ trụ học hay thiền định của cuộc sống.

Mỗi cá nhân sẽ phản ứng khác nhau đối với cách tiếp cận này. Một số sẽ yêu cầu thời gian kích thích ngắn hơn và những người khác nhiều hơn.

Quá trình học tập khuếch tán này phải được thực hiện nhất quán trong ít nhất 15 ngày – 30 ngày.

Băng âm thanh có thể được nghe trong khi đi lại, trong văn phòng, trong khi tập luyện nhẹ, v.v…

Đây là tất cả những gì về tư duy và học tập khuếch tán ở bộ não phải.

Chúc độc giả may mắn!

Năng Suất Xanh chuyên đào tạo kỹ năng mềm (softskills) cho doanh nghiệp trên toàn quốc. Quý doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo – ĐT: (028) 39484494.

Nguồn: 2020.meosonghiendai.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline:0976.022.804

Email: info@nangsuatxanh.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

VIDEO

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype