Nhân viên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ cùng làm… họa sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, các nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM phối hợp cùng các họa sĩ đã vẽ 3 bức tranh sơn dầu lớn.

Dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã vẽ 3 bức tranh sơn dầu lớn nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Các bức tranh vẽ về Washington D.C, Thành phố Hồ Chí Minh và một logo được thiết kế để kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các họa sĩ của Việt Nam gồm: Nguyễn Hải Anh, Lê Anh Cẩn và Nguyễn Thị Hoài Thương đã giúp đỡ tổ chức sự kiện này và đã chỉ dẫn kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu cho nhân viên của Tổng Lãnh sự quán. Những bức tranh này sẽ được treo trong khu vực chờ phỏng vấn của bộ phận lãnh sự và nhiều người Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng lãm.

Việc chuẩn bị cho dự án này được bắt đầu từ 2 tháng trước, khi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ quyết định đánh dấu sự kiện 20 năm này bằng một tác phẩm nghệ thuật. Một số thiết kế được xem xét và cuối cùng Washington DC và Thành phố Hồ Chí Minh đã được lựa chọn với những công trình nổi tiếng.

Bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cho biết: “Đây là một năm quan trọng và chúng tôi đánh dấu bằng nhiều sự kiện. Như ngài John Kerry, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã nói trong chuyến thăm gần đây nhất của ông tới Việt Nam: không có mối quan hệ nào giữa hai nước tiến triển nhanh như mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Nền tảng quan trọng cho việc kỷ niệm năm nay đã được đặt nền móng khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Obama thỏa thuận thiết lập mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, xác lập các lĩnh vực mà hai bên đã và sẽ hợp tác. Các chương trình kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt – Mỹ sẽ tập trung làm nổi bật sự hợp tác này, và sẽ diễn ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam và trong suốt năm 2015”.

*

*

Top