Năng suất và chất lượng

322dd_11_200

Cuộc chơi không dành cho người ít tiền

(TBVTSG) – Ngành thương mại điện tử Việt Nam vừa trải qua một năm với nhiều tín hiệu lạc quan và bi quan xen lẫn. Theo sự nhận định của giới chuyên gia trong ngành, hoạt động kinh doanh trực tuyến là một “cuộc chơi” mang tính lâu dài, đòi hỏi sự đầu tư rất…….

3f5e7_20141210210109_how_make_first_ecommerce_sale_infographic_1_200

Đẩy mạnh thương mại điện tử trong ngành bán lẻ

(TBVTSG) – Hiện nay, doanh thu thương mại điện tử trong ngành bán lẻ mới chỉ chiếm 2,8% trong tổng doanh thu của toàn ngành bán lẻ của Việt Nam. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực để đẩy con số này lên 5% vào năm 2020. Theo số liệu của Bộ Công Thương,…….

5S_image

5S là gì? Lý do nên áp dụng 5S

Từ văn phòng, nhà kho cho đến công trường xây dựng, hay nhà xưởng công nghiệp hoặc nông nghiệp. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. Không có hoạt động 5S thì không thể bàn đến việc quản lý và cải tiến. 5S ngăn chặn…….

0-3f3e2

Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật

"Đầu tiên, cải tiến là phải làm một cái gì đó cụ thể cho nhân viên ở hiện trường thấy được, và tự trải nghiệm"… Ông Terasaki Akashi (đeo kính) thị phạm cho công nhân Hirayama hoạt động trong lĩnh vực tư vấn cải tiến phương thức làm việc cho các công ty. Cho đến…….

Top