Kỹ năng

Làm thế nào để suy nghĩ nhanh và sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn

Làm thế nào để suy nghĩ nhanh và sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn

Bạn có thường gặp vấn đề với việc đưa ra quyết định không? Nếu có, đừng lo lắng, vì đây là vấn đề rất phổ biến. Mặc dù phải đưa ra hàng ngàn quyết định mỗi ngày, nhưng có vẻ như không ai từng dạy bạn về việc ra quyết định. Tuy nhiên, bạn sẽ…….

10 cách phát triển khả năng sáng tạo của bạn

Cho dù bạn là nhà văn, họa sỹ hay bất kỳ ai, bạn vẫn có thể rèn luyện khả năng sáng tạo của mình bất cứ lúc nào. Bài viết này chính là ngọn đuốc soi đường cho những ai muốn phát triển sự sáng tạo của mình. Sau đây là 10 cách giúp sự…….

Lợi ích của “cố vấn ngược” trong thời hiện đại

Trong xã hội hiện đại, việc nhân viên trẻ học hỏi từ những người lớn tuổi hơn đã không còn là điều hiển nhiên. Trái lại, nhân viên trẻ tuổi cũng có khả năng mang đến những kiến thức mới mẻ, giúp ích cho các quản lý cấp cao. Cố vấn ngược là gì? Đâu…….

Đi làm 10 năm tôi nghiệm ra: Đầu tư vào chính mình chưa bao giờ lo lỗ vốn, đừng chỉ cắm đầu vào kiếm tiền, trước tiên hãy làm mình đáng tiền!

Tiền phải kiếm, nhưng quan trọng hơn kiếm tiền là đầu tư cho bản thân, nâng cao năng lực bản thân! Thứ đáng tiền, có thể là năng lực, có thể là sức hút, càng có thể là tầm ảnh hưởng, và tất nhiên, mọi thứ đó đều chỉ được quyết định bởi tâm thái…….

Người nghèo vẫn cứ nghèo còn người giàu ngày càng giàu hơn: Đừng đổ lỗi do xã hội, do hoàn cành mà hãy trách mình chưa cố gắng!

Bạn trở thành người như thế nào, không phải do xã hội, không phải do giáo dục, không phải do hoàn cảnh, càng không phải do không may mắn, mà là do cách bạn cố gắng và chọn lựa mà thôi. Xã hội hỗn loạn, người ngựa tranh đua, trong cảnh đèn hoa rực rỡ,…….