Điểm sáng trong an toàn lao động

Có dịp đến thăm Công ty Dệt may 7, chúng tôi thật bất ngờ trước diện mạo mới của công ty. Nhà điều hành khang trang, tiện nghi, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Nhiều công trình được xây dựng như hội trường, các phân xưởng sản xuất, hệ thống xử lí nước thải hiện đại… đã tạo dấu ấn của Dệt may 7 – 20 năm xây dựng và phát triển.

Thành tích nổi bật của công ty trong những năm qua là tăng trưởng ổn định và bền vững, đời sống của cán bộ, công nhân viên và người lao động công ty năm sau cao hơn năm trước, là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước, quân đội và quân khu. Trong đó, công ty đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. 

Đảng ủy – Ban giám đốc và công đoàn công ty thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn, bảo hộ lao động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong chiến lược kinh doanh của mình, công ty chủ trương đột phá về công nghệ, đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài quân đội. Do vậy, công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu. Hàng tuần công ty duy trì thường xuyên ngày an toàn, vệ sinh lao động, bảo quản, bảo dưỡng các máy móc, trang thiết bị nhằm kéo dài tuổi thọ, hạn chế hư hỏng, góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Đại tá Cao Xuân Minh, Giám đốc công ty khẳng định: Dệt may 7 luôn bảo đảm các quy tắc về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường lao động sản xuất trong lành, hạn chế thấp nhất ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và đầu tư nâng cấp hệ thống xử lí nước thải gần 10 tỷ đồng, trở thành một điểm sáng của thành phố Hồ Chí Minh về xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Được lao động, công tác trong một môi trường sạch đẹp, an toàn là niềm vui, mong ước của người lao động. Chứng kiến một bữa ăn giữa ca của người lao động công ty chúng tôi mới thấy sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy – Ban giám đốc đối với người lao động. Nhà ăn sáng bóng, sạch sẽ, thức ăn tươi ngon, bổ dưỡng và phục vụ miễn phí cho công nhân.

Từ bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đến an toàn, vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp luôn được công ty quan tâm chú trọng. Điều này được thể hiện qua việc bồi dưỡng độc hại, bảo hiểm tai nạn, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khám bệnh nghề nghiệp, kiểm tra đo lường các yếu tố tác động đến môi trường sản xuất, công tác y tế dự phòng và tổ chức cho cán bộ, công nhân viên tham quan du lịch, nghỉ dưỡng hàng năm. Chính vì vậy, Công ty Dệt may 7 được đánh giá là điểm sáng của Bộ Quốc phòng và quân khu trong bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.
 

 

Nguồn: Tuấn Nghĩa  – QKQD

*

*

Top