Ba câu hỏi kinh điển của ông chủ Amazon với nhân viên mới

 fdfs-crop-1533551479850785122172

Ba câu hỏi mà Jeff Bezos đặt ra từ 20 năm trước để hỏi các nhân viên mới hiện vẫn được sử dụng trong tuyển dụng ngày nay.

Amazon là công ty được nhiều người mong muốn làm việc tại đây và hiện tại có hơn 500.000 nhân viên. Những ngày đầu, trụ sở của Amazon chính là gara để xe trong căn nhà của ông Jeff Bezos. Năm 1995, Amazon chỉ là một nhóm 10 người và Bezos vẫn tự gửi các gói hàng đến bưu điện.

Tuy nhiên, để đảm bảo công ty sẽ đạt được những tiêu chí cao khi phát triển, Bezos đã đặt ra ba câu hỏi cho nhân viên mới trong bức thư gửi cổ đông năm 1998. "Không thể tạo ra một kết quả tốt trong một môi trường năng động như Internet mà không có những người phi thường", Bezos viết về những nhân viên của Amazon.

Dù được đề ra từ 20 năm trước, một đại diện của Amazon xác nhận với CNBC, ba câu hỏi này vẫn là một phần trong khi tuyển dụng tại công ty hiện nay.

dy-15335514141421264571411

Rất nhiều người có mong muốn được làm việc tại Amazon.

1. "Bạn sẽ ngưỡng mộ người này?"

Trước tiên, Bezos khuyến khích các nhà tuyển dụng của Amazon đưa ra ý kiến cá nhân về các ứng viên.

"Tôi luôn luôn cố gắng làm việc với những người tôi ngưỡng mộ. Nếu bạn nghĩ về những người bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống, bạn sẽ học được nhiều điều từ họ", Bezos viết trong bức thư gửi cổ đông năm 1998. "Nếu bạn nghĩ về những người bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống của bạn, có lẽ họ sẽ là những người bạn có thể học hỏi hoặc lấy làm ví dụ."

Không phải Bezos là người duy nhất có quan điểm này. CEO Facebook – Mark Zuckerberg cũng từng ủng hộ việc tuyển những người mà bạn nể trọng. Với những nhân viên cấp cao như Sheryl Sandberg – COO Facebook hay Chris Cox – CPO Facebook, Zuckerberg cho biết: "Tôi sẽ rất vinh dự nếu được làm việc cho hai người này".

2. "Nhân viên có làm tăng hiệu quả công việc của nhóm mà nhân viên đó tham gia hay không?"

Với câu hỏi này, Bezos đang hướng đến ý thức về khả năng đổi mới của một người.

"Tiêu chuẩn luôn đi lên. Tôi muốn mọi người hình dung công ty trong 5 năm tới. Khi ấy, chúng ta có thể nói những tiêu chuẩn này rất cao và thật vui khi được làm nhân viên Amazon", Bezos cho hay.

Amazon được biết đến là một môi trường làm việc đòi hỏi khắt khe, và các tiêu chuẩn cao vẫn là điểm cốt lõi của công ty, giúp Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Theo Amazon, tiêu chuẩn cho các lãnh đạo công ty không ngừng tăng lên. Nhiều người nghĩ rằng, những tiêu chuẩn này cao bất hợp lý. Tuy nhiên, các lãnh đạo tiếp tục làm tăng thêm tiêu chuẩn và giúp nhóm của họ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và các quy trình.

3. Nhân viên này sẽ thành ngôi sao trong lĩnh vực nào?

Theo Bezos, việc xem xét tài năng cá nhân của một ứng cử viên cũng không kém phần quan trọng.

"Nhiều người có tài năng, sở thích và quan điểm độc đáo làm phong phú thêm môi trường làm việc của chúng ta. Đôi khi, nó thường không liên quan đến công việc của họ", Bezos viết.

Ông cho rằng, nó có thể không giúp cho công việc hàng ngày nhưng nó làm cho công việc ở Amazon thú vị hơn nhiều. Bên cạnh đó, đưa ra một quan điểm độc đáo để làm việc là một trong 14 nguyên tắc của Amazon. "Các nhà lãnh đạo tạo ra và truyền những chỉ thị theo một hướng truyền cảm hứng táo bạo" theo công ty. "Họ có cách nghĩ khác và tìm kiếm nhiều cách để phục vụ khách hàng".

Nguồn: Internet

*

*

Top