5 bước bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng

Tâm trạng buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc trong ngày. Ngủ dậy muộn, vội vàng, không kịp thời gian ăn sáng, tắc đường… sẽ đem lại một tâm trạng tồi tệ khiến tinh thần làm việc của bạn xuống mức “báo động”.

        Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có “Một ngày mới với những niềm vui mới”.

Happy celebrating winning success woman at sunset or sunrise sta

Ảnh 1. Khởi đầu ngày mới thoải mái, tràn đầy năng lượng.

1. Dậy đúng giờ

    Đây là bước khó thực hiện nhất nhưng lại giúp bạn tạo cho mình một tinh thần dễ chịu nhất để bước vào một ngày làm việc mới. Tránh tắt chuông và ngủ lại mà hãy tạo cho mình một thói quen bật dậy ngay khi chuông báo thức vừa “reng”.

    Dậy đúng giờ sẽ giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị cho cá nhân và gia đình. Đơn giản như chọn lựa bộ quần áo “ưng” nhất hay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.

    Và, hãy tự thưởng cho mình một bữa sáng nhẹ nhàng trong khi những giai điệu ru dương của bản nhạc yêu thích vang lên nhé.

3

Ảnh 2. Bữa sáng – Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Mách nhỏ: Một cốc nước ấm trước bữa sáng sẽ tăng cường lượng máu lưu thông và giữ cho hệ thần kinh của bạn khỏe mạnh.

     2. Đến cơ quan đúng giờ

     Đến cơ quan sớm hoặc trước giờ làm việc sẽ giúp bạn tránh được sự bực mình đầu tiên trong ngày, đó là tắc đường và đến muộn. Sự trễ nải không chỉ làm xấu đi hình ảnh của bạn đối với cấp trên mà còn đem lại ảnh hưởng tiêu cực đến ngày làm việc hôm đó. Đến sớm hơn và bạn sẽ có thời gian thưởng thức một ly café buổi sáng hay trò chuyện với đồng nghiệp về những kế hoạch cuối tuần; chia sẻ những câu chuyện vui của gia đình… Những việc tưởng chừng rất đơn giản này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

     3. Suy nghĩ tích cực

2

Ảnh 3. Suy nghĩ tích cực tạo ra sự khác biệt

 Bắt đầu ngày mới với một suy nghĩ tích cực, chủ động chào hỏi đồng nghiệp để có một không khí vui vẻ, gần gũi.

     Dân gian có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vì vậy, đừng quên nở một nụ cười thật tươi để có một ngày làm việc thật sảng khoái nhé!

      4. Sắp xếp ngày làm việc của bạn

     Trước khi làm việc, hãy dành 5 phút hít thở sâu và thư giãn. Đầu óc nhẹ nhàng thì bạn sẽ dễ tập trung và đạt được kết quả công việc sẽ như ý.

      Đầu ngày là thởi điểm tốt nhất để lên những nhiệm vụ (to do list) trong ngày, sắp xếp ưu tiên cho từng công việc và lưu ý dành những thời điểm mà bạn có nhiều năng lượng nhất giải quyết những công việc phức tạp.

       Dành thời gian trao đổi với đồng nghiệp về thông tin trong công việc, mục tiêu trong ngày và cùng thống nhất cách làm để nhiệm vụ của mỗi người đều đạt hiệu quả cao nhất.

      5. Nghỉ giao lao buổi sáng

        Một cuộc giải lao giữa buổi sáng là rất cần thiết. Bạn sẽ có thời gian để phục hồi năng lượng và duy trì khí thế làm việc cho thời gian còn lại trong ngày. Chỉ 5 phút nghỉ ngơi nhưng hiệu suất làm việc sẽ tăng lên bất ngờ đấy!

1

Ảnh 4. Những bước bắt đầu một ngày mới hiệu quả

Nguồn: Interrnet

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline:0976.022.804

Email: info@nangsuatxanh.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

VIDEO

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype